Sunnudagur 23.04.2017 - 12:44 - Ummæli ()

Raðast í bankaráð

Orðið á götunni er að nokkur slagur sé innan stjórnarflokkanna um formennsku í bankaráði Seðlabankans, sem kosið verður fljótlega. Forsætisráðuneytið hefur meira um Seðlabankann að segja en fjármálaráðuneytinu þykir skemmtilegt og auðveldar það ekki lausn mála.

Inn í þetta blandast hefðbundnar hrókeringar innan stjórnmálaflokkanna, sem gerir dæmið enn flóknara. Þannig vill Sigurður Ingi Jóhannsson, nýr formaður Framsóknarflokksins, skipta út lögmanninum Ingibjörgu Ingvadóttur fyrir þingmanninn fyrrverandi Frosta Sigurjónsson.

Björn Valur Gíslason, varaformaður Vinstri grænna, verður áfram fulltrúi flokksins í bankaráðinu, enda í sterkri stöðu innan flokksins, og Bjarni Benediktsson forsætisráðherra er sagður leggja áherslu á að Þórunn Guðmundsdóttir gegni áfram formennsku í ráðinu.

Þór Saari var orðaður við setu í bankaráðinu fyrir hönd Pírata, en babb er komið í bátinn þar sem hann hefur skráð sig sem stofnfélaga í Sósílistaflokk Gunnars Smára Egilssonar.

Auður Hermannsdóttir verður að líkindum áfram fulltrúi Bjartrar framtíðar og þá er eftir spursmálið hvort Ragnar Árnason verður áfram hinn fulltrúi Sjálfstæðisflokksins.

Hver tekur sæti Viðreisnar liggur ekki enn fyrir, en þar á bæ hafa menn sagt skýrt að þeir vilji formennsku í bankaráðinu eða tvo fulltrúa. Slíkar kröfur vekja eftirtekt hjá flokki sem er við það að hverfa í skoðanakönnunum.

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is