Föstudagur 26.05.2017 - 11:09 - Ummæli ()

Kosningabaráttan er hafin

Borgar Þór Einarsson lögmaður. Er hann á leið í borgarstjórn?

Orðið á götunni er að mikill hugur sé í herbúðum sjálfstæðismanna um þessar mundir. Reykjavíkurþingið um liðna helgi er til marks um það, en andrúmsloftið einkenndist af baráttuvilja, jákvæðni og hugmyndaauðgi.

Brúnaþungir Sjálfstæðismenn vegna ástandsins í Reykjavík hafa nú fyllst vonarneista. Merkja má á mörgum málsmetandi mönnum innan úr herbúðum flokksins að „Reykjavíkurþingið geti verið byrjun á endurheimt meirihluta í borgarstjórn,“ eins og Styrmir Gunnarsson fyrrverandi ritstjóri Morgunblaðsins orðaði það á vef sínum, og bætti við: „Það vekur hinum almenna flokksmanni bjartsýni að sjá athafnasemi á borð við þessa í Valhöll.“

Orðið á götunni er að þessi athafnasemi sem Styrmir talar um sé engin tilviljun og að þingið hafi sérstaklega verið haldið til þess að skapa samheldni sem tilfinnanlega hefur skort undanfarin ár. Að skipulagningu þingsins komu mjög svo athafnasamir einstaklingar sem hafa unnið hverjar kosningarnar á fætur annari.

Í því samhengi hafa heyrst nöfn á borð við miðstjórnarmennina Ísak Rúnarsson og Þengil Björnsson. Einnig hefur verið rætt um Sigurð Helga Birgisson, sem nýverið sigraði formannskosningar í félagi sjálfstæðismanna í Nes- og Melahverfi með afgerandi hætti. Þá minntist Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra, sérstaklega á Janus Arn Guðmundsson, miðstjórnarmann í Sjálfstæðisflokknum, í ræðu sinni.

Allir eru þessir menn úr innsta hring stuðningskjarna Guðlaugs Þórs, en þær sögusagnir heyrast æ oftar að aðstoðarmaður utanríkisráðherra, Borgar Þór Einarsson lögmaður muni gefa kost á sér í oddvitasætið í Reykjavík á móti Halldóri Halldórssyni, en Halldór hefur átt erfitt uppdráttar meðal sjálfstæðismanna í borginni.

Önnur nöfn sem hafa verið nefnd í því tilliti, eru Gunnar Einarsson bæjarstjóri í Garðabæ og Eyþór Arnalds, fv. borgarfulltrúi.

Borgar Þór er margreyndur í pólitík, leiðtogi Deiglu-armsins svonefnda sem lengi hefur verið ein virkasta hugmyndaveitan, hægra megin við miðju í íslenskum stjórnmálum, og á nú þingmenn bæði úr röðum Sjálfstæðisflokks og Viðreisnar. Þá er hann sonur Ingu Jónu Þórðardóttur fv. oddvita Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn og stjúpsonur Geirs H. Haarde fv. forsætisráðherra og formanns Sjálfstæðisflokksins.

Orðið á götunni er að kosningabarátta Sjálfstæðisflokksins sé hafin. Ljóst þykir að Sjálfstæðisflokkurinn muni láta sverfa til stáls í komandi sveitarstjórnarkosningum og sjái nú meiri tækifæri á sigri en áður í ljósi vandræða á húsnæðismarkaði.

Spurningin stendur þó enn eftir: Hver mun leiða Sjálfstæðisflokkinn í borgarstjórn?

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is