Föstudagur 14.07.2017 - 12:45 - Ummæli ()

Skattahækkanir

Orðið á götunni er að stemningin hafi verið orðin heldur súr innan Sjálfstæðisflokksins með stjórnarsamstarfið og yfirlýsingar tveggja ráðherra Viðreisnar, sem boða beinar skattahækkanir, hafi gert ástandið miklu verra.

Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra boðaði í vikunni að tollar og gjöld á díselolíu verði hækkuð til að jafna stöðu þess eldsneytisgjafa gagnvart bensíni. Auðvitað datt honum ekki í hug að lækka gjöldin á bensínið til að jafna stöðuna.

Útvarpsgjald er hækkað, þótt einkareknir fjölmiðlar eigi allir í vök að verjast. Og nú er tilkynnt um stórhækkun veiðigjalda á útgerðina og miðað við afkomuna árið 2015, enda þótt allir viti að gengisbreytingar síðan hafi gjörbreytt rekstrarumhverfinu í sjávarútvegi.

Stutt er síðan kynnt voru áform um hækkun virðisaukaskatts á ferðaþjónustu, þvert á gefin loforð.

Á sama tíma er orðið ljóst að ríkisstjórnin ætlar ekki að standa við loforð til fyrirtækjanna í landinu um að lækka tryggingagjaldið, þótt atvinnuleysi sé nánast ekki neitt.

Á sínum tíma var ríkisstjórn Bjarna Benediktssonar kölluð sú hægri sinnaðasta í lýðveldissögunni. Ekkert bendir til þess að það sé rétt. Ríkisstjórn sem hækkar bara álögur á einstaklinga og fyrirtæki og stendur ekki við gefin fyrirheit um skattalækkanir er bara gamaldags vinstri stjórn.

Hvað er Bjarni Benediktsson að gera sem forsætisráðherra í slíkri ríkisstjórn? Ætlar hann að láta þetta yfir sig og Sjálfstæðisflokkinn ganga?

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is