Fimmtudagur 31.08.2017 - 21:52 - Ummæli ()

Hafna afarkostum Viðreisnar

Orðið á götunni er að alvarleg staða í sauðfjárrækt sé farin að valda miklum titringi í ríkisstjórnarsamstarfinu. Viðtal landshlutablaðsins Vesturlands við Harald Benediktsson, formann fjárlaganefndar og fv. formann Bændasamtakanna, sýnir gremju hans og margra fleiri sjálfstæðismanna með aðgerðaleysi Þorgerðar Katrínar Gunnarsdóttur landbúnaðarráðherra og ekki bætir úr skák að í Valhöll telja menn Viðreisn reyna að kúga bændur í erfiðri stöðu til að taka upp búvörusamningana án þess að ræða það einu orði við samstarfsflokkinn í ríkisstjórn.

Málavextir munu hafa verið þannig, að á fundi ráðuneytisstjórans í sjávarútvegs- og landbúnaðrráðuneytinu með forystu sauðfjárbænda voru mögulegar aðgerðir ræddar til að bregðast við hruni á afurðaverði og offramboði á kindakjöti. Ráðuneytið hafði kynnt ákveðnar tillögur og forysta bænda óskaði eftir tilteknum breytingum á þeim.

Næsta sem gerist í gær, er að aðstoðarmaður fjármálaráðherra kemur þeim skilaboðum á framfæri við bændaforystuna, að skilyrði fyrir slíkum tillögum sé að búvörusamningarnir verði endurskoðaðir. Orðið á götunni er að forystumenn bænda hafi skilið þetta sem hreina afarkosti og þótti sem þarna væru komin skilyrði beint úr kosningastefnuskrá Viðreisnar.

Útspil fjármálaráðherra kom bændum í opna skjöldu og ekki síður þingmönnum Sjálfstæðisflokksins sem brugðust illa við í gær þegar tíðindin spurðust, enda höfðu þeir ekki heyrt á þetta minnst. „Bændur verða ekki kúgaðir til stuðnings við aðgerðaáætlun,“ sagði einn þingmaður Sjálfstæðisflokksins og má ljóst verða, að hart verði tekist á um þessi mál næstu daga, nú þegar sláturtíð er að hefjast.

Þessi sami sjálfstæðisþingmaður bætti við: „Þeim fækkar óðum, ástæðunum fyrir því að styðja þessa blessuðu ríkisstjórn.“

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is