Miðvikudagur 20.09.2017 - 11:02 - Ummæli ()

Sótt að Sigmundi og Gunnari

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson.

Orðið á götunni er að innanflokksátökin í Framsóknarflokknum haldi áfram sem aldrei fyrr. Lítill tími er til stefnu fram að kosningum og því er líklegast að stilla þurfi upp á alla framboðslista, þar sem ekki er tími fyrir prófkjör eða tvöföld kjördæmisþing til að kjósa framboðslista, eins og gert hefur verið undanfarin ár.

Þessi óvenjulega staða gerir það að verkum, að menn á borð við Sigmund Davíð Gunnlaugsson, fv. forsætisráðherra og formann flokksins, og Gunnar Bragi Sveinsson, fv. utanríkisráðherra, geta átt á hættu að uppstillingarnefndir hliðhollar flokkseigendafélaginu reyni að koma þeim af framboðslistum flokksins, enda þótt ljóst sé að þeir myndu vinna yfirburðasigur á kjördæmisþingum eða prófkjörum, eins og raunin varð fyrir aðeins rúmu ári síðan.

Orðið á götunni er að í reykfylltum bakherbergjum vinni flokkseigendur í Framsóknarflokknum nú að því að koma sínu fólki fyrir í helstu sætum fyrir komandi kosningar. Þetta er fólk eins og Þórólfur Gíslason kaupfélagsstjóri á Sauðárkróki, Ingibjörg Pálmadóttir fv. ráðherra á Akranesi og Valgerður Sverrisdóttir fv. ráðherra á Lómatjörn.

Framsóknarflokkurinn mælist lágt í skoðanakönnunum þrátt fyrir ótrúlegar pólitískar vendingar og ljóst er að frekari innanflokksátök munu auka enn á vanda flokksins. Þar með er raunveruleg hætta á að varaformaðurinn Lilja Alfreðsdóttir nái ekki kjöri sem þingmaður Reykvíkinga, þótt hún hafi að flestra mati staðið sig afar vel eftir að hún steig inn á stjórnmálavettvanginn með óvæntum hætti, að tillögu Sigmundar Davíðs, þáverandi formanns Framsóknarflokksins..

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is