Fimmtudagur 30.11.2017 - 16:27 - Ummæli ()

Hrókeringar

Orðið á götunni er að til greina komi að hrókera ráðherrastólum á kjörtímabilinu. Ljóst er að ákvörðunin um að fá Guðmund Inga Guðbrandsson í umhverfisráðuneytið var tekin í flýti til að lægja öldurnar í þingflokki Vinstri grænna. Ef Mummi, eins og hann er kallaður, verður til vandræða verður því hæglega hægt að fjarlægja hann úr ríkisstjórninni án mikilla eftirmála. Bæði Lilja Rafney Magnúsdóttir og Ari Trausti Guðmundsson tækju embættinu fagnandi.

Svandísar Svavarsdóttur bíður erfitt verkefni í heilbrigðisráðuneytinu og ef óánægjan með heilbrigðiskerfið meðal landsmanna og starfsmanna LSH heldur áfram að aukast gæti þurft að hrókera til í ráðuneytinu til að minnka þrýstinginn. Ef enginn vill taka verkefnið að sér er alltaf hægt að finna utanþingsráðherra.

Það er heldur ekkert launungarmál að Páll Magnússon vill ólmur frá ráðherrastól og ekki er útilokað að hann geti talað þingflokkinn til að hrókera sér inn í ríkisstjórnina ef Vinstri græn ákveða að breyta sinni uppröðun. Vandinn er hins vegar sá að ef Páll fær sínu fram er erfitt að ganga framhjá Brynjari Níelssyni og Jóni Gunnarssyni. Því er hægt að horfa fram á miklar hrókeringar eða pattstöðu til næstu fjögurra ára.

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is