Þriðjudagur 05.12.2017 - 11:53 - Ummæli ()

Orðuveitingar

Orðið á götunni er að Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrum forsætisráðherra, muni loksins þiggja Fálkaorðuna um næstu áramót úr hendi Forseta Íslands, Guðna Th. Jóhannessonar. Jóhanna hefur verið mikið í umræðunni undanfarið, gaf nýverið út ævisögu sína auk þess sem heimildarmynd um hana var sýnd á RÚV á dögunum. Jóhanna hefur afþakkað Fálkaorðuna þrívegis og má leiða líkur að því að það hafi nú eitthvað að gera með þáverandi forseta, Ólaf Ragnar Grímsson, en lítill vinskapur er milli þeirra tveggja, líkt og minnst er á í bók Jóhönnu. Auk þess er alþýðlegri konu vart hægt að finna, hún afþakkaði til dæmis á sínum tíma að hafa einkabílstjóra sem ráðherra. Hinsvegar, þar sem hennar pólitíska ferli er nú lokið og nýr bóndi kominn á Bessastaði, getur Jóhanna nú loksins leyft sér að þiggja þennan heiður, sem hún er vel að komin, staðreynd sem jafnvel hennar pólitísku andstæðingar ættu að geta viðurkennt. Þar að auki er hefð fyrir því að forsætisráðherrar fái slíkar viðurkenningar.

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is