Miðvikudagur 17.01.2018 - 14:58 - Ummæli ()

Borgarfulltrúablús

Orðið á götunni er að kjör borgarfulltrúa séu ekki jafn slæm og sumir vilja af láta. Hefur það verið nefnt sem ástæða fyrir því að ekki nógu margir frambærilegir einstaklingar séu í boði í komandi borgarstjórnarkosningum.

633 þúsund krónur kunna ekki að hljóma mjög há tala en þá er ekki tekið með í reikninginn 25% álagsgreiðslur fyrir að gegna formennsku í fagráði eða í borgarstjórnarflokki. Þar að auki er 25% álag fyrir að sitja í borgarráði og 40% fyrir formann borgarráðs. Forseti borgarstjórnar fær svo 25% álag og afnot af bifreið með bílstjóra.

Þar að auki þurfa borgarfulltrúar ekki að kaupa sér fartölvu né standa staum af því að hafa nettengingu á heimili sínu. Ef borgarfulltrúi veikist fær viðkomandi full laun í heilt ár og ef viðkomandi hættir þá gefst alltaf kostur á nokkurra mánaða biðlaunum.

Fyrir þá sem finnst það ekki nóg gefst alltaf kostur á að taka sæti í stjórn Faxaflóahafna eða Orkuveitu Reykjavíkur þar sem við bætast allt að 150 þúsund krónur á mánuði.

Miðað við að helmingur landsmanna er með minna en 583 þúsund krónur á mánuði þá hljómar alls ekki illa að fá 633 þúsund krónur á mánuði, sem geta farið upp í 950, ásamt ýmsum fríðindum

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is - fyllsta trúnaðar gætt.
«
»

Ummæli ()


Vinsamlegast athugið:
Ummæli eru á ábyrgð þeirra sem þau skrifa. Eyjan áskilur sér þó rétt til að fjarlægja óviðeigandi og meiðandi ummæli. Tilkynna má óviðeigandi ummæli í netfangið ritstjorn@eyjan.is

Eyjan Media ehf. - Kringlunni 4-12, Reykjavík - eyjan(hjá)eyjan.is